Điện năng lượng mặt trời cho đèn giao thông

Sau một thời gian nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu cuộc sống, công ty đã áp dụng biện pháp lắp đèn cảnh báo nguy hiểm (đèn vàng nhấp nháy) sử dụng năng lượng mặt trời đã được lắp đặt trên các tuyến đường sẽ cho hiệu quả tốt chi phí lại thấp.

đèn giao thông năng lượng mặt trời

Chúng ta đã quá quen thuộc với những cột đèn tín hiệu giao thông ở khắp các con phố, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Hiện tại thì hầu hết những hệ thống đèn giao thông này đều sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp để hoạt động, tính sơ bộ cũng tiêu tốn một con số rất lớn nguồn điện năng cũng như chi phí phải trả cho nguồn điện năng đó để hoạt động mỗi ngày. Chúng hoạt động suốt ngày đêm, duy trì để đảm bảo giao thông công cộng. Một số cột đèn ngưng báo tín hiệu dừng – đi sau 10 giờ tối, nhưng vẫn phải để đèn vàng nhấp nháy hoạt động liên tục, vì thế lượng điện tiêu thụ luôn là liên tục. Nhân lên với số lượng cột đèn giao thông thì quả là con số khổng lồ.

Tuy nhiên không thể không có đèn tín hiệu giao thông. Nhưng cũng không đành lòng nhìn vào lượng điện năng tiêu thụ tăng lên từng ngày như thế, người ta đã nghĩ ra rất nhiều cách để tiết kiệm điện. Và ưu việt nhất chắc chắn là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để hoạt động các cột đèn này.

Đây là ý tưởng được phát hiện và thực hiện hóa chỉ trong thời gian gần đây. Những cột đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động, có khả năng tích trữ năng lượng phục vụ cho ban đêm hoặc những ngày năng lượng mặt trời yếu.
Ủng hộ phương án này, đã có rất nhiều các tỉnh thành trên cả nước quyết định đi đầu phong trào và cho lắp đặt các cột đèn giao thông dạng này, với hình thức ban đầu là cột đèn vàng chớp nháy cảnh báo. Thành phố Đà Nẵng chính là thành phố đầu tiên mở đầu xu hướng mới, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Đi sau đó cũng là hàng loạt những tỉnh thành khác như Hải Phòng, Hà Nội …
Sau khi mang vào áp dụng thực tế, các tỉnh thành đưa ra những kết luận thống kế hết sức khả quan. Hệ thống đèn không chỉ hoạt động ổn định, mà còn rất tiết kiệm.

  • Đầu tiên là tiết kiệm chi phí lắp đặt. Theo ước tính của thành phố Hải Phòng, số kinh phí dành cho việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông chạy năng lượng mặt trời có thể cho phép tiết kiệm hơn hình thức truyền thống thông thường lên đến con ố 20%. Nếu như áp dụng với quy mô lớn, chắc chắn số tiền chênh lệch sẽ là rất nhiều.
  • Thứ hai là tiết kiệm năng lượng. Đây là điều rất dễ hiểu, vì loại đèn này sử dụng năng lượng mặt trời độc lập, không hề tiêu tốn một chút nguồn điện lưới quốc gia, nhờ thế mà phần nào giảm được nguy cơ thiếu điện, nhất là trong những mùa sử dụng điện ở mức tối đa như hiện nay.

Đèn giao thông năng lượng mặt trời ứng dụng vào cuộc sống

đèn giao thông năng lượng mặt trời

Ở Hải Phòng nói riêng và các thành phố khác nói chung không phải đến khi thiếu điện ngành điện mới cúp điện, mà thỉnh thoảng chuyện cúp điện cũng xảy ra do ngành điện phải sửa chữa, bảo trì mạng lưới điện... Một điều hiển nhiên là cứ cúp điện ở khu vực nào thì đèn tín hiệu giao thông khu vực đó ngưng hoạt động, và giao thông ở các giao lộ lại rối loạn nếu không có cảnh sát giao thông điều khiển kịp thời.

Ở đồng bằng sông Cửu Long,giao thông bằng đường thủy khá nhiều. Trên sông cũng có các đèn tín hiệu giao thông dùng để hướng dẫn hay làm cảnh báo các tàu thuyền không đi vào những nơi nguy hiểm. Có điều khác là các đèn tín hiệu này được duy trì bằng nguồn điện từ năng lượng mặt trời, chứ không phải sử dụng nguồn điện của lưới điện quốc gia, nên đèn vẫn luôn hoạt động dù có cúp điện hay không.

Để bảo đảm các đèn tín hiệu giao thông trên đường bộ tại các thành phố luôn hoạt động, không lệ thuộc vào sự cắt điện của ngành điện, nên chăng nghiên cứu dùng điện lấy từ nguồn năng lượng mặt trời cho các chốt đèn giao thông này.

Đặc Điểm của đèn năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời, ắcquy, mạch điện.. được đóng trong một khối kín, khó phá vỡ, chịu tác động tốt của thiên nhiên…

Hoạt động hoàn toàn tự động:

  • Tự động tắt khi trời sáng, hoạt động khi trời tối.
  • Tự động ngừng nạp khi ắc quy đầy.
  • Tự động phát tín hiệu cảnh báo khi ắc quy yếu.
  • Tự động tắt sau khi lưu kho 18h và tự động hoạt động khi được lắp đặt.
  • Tự động hoạt động với chế độ đã cài đặt từ trước sau khi thay ắc quy.Cho phép thay đổi cường độ sáng, chế độ chớp, ngưỡng bật tắt… cho phép sử dụng sản phẩm một cách linh động và đa chức năng.
  • Tuổi thọ của thiết bị rất dài nhờ khả năng thay thế ắc quy dễ dàng.

Click vào đây để tìm hiểu thêm về đèn năng lượng mặt trời

Mọi chi tiết nhu cầu xin liên hệ:

Bài viết cùng chuyên mục

Điện năng lượng mặt trời cho đèn giao thông

Lắp đặt bơm năng lượng mặt trời cho hệ thống tưới cây tự động

Hàn Quốc phát triển tấm pin năng lượng Mặt trời có thẩm mỹ cao

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm

Thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời và ứng dụng của nó

Cửa sổ kính năng lượng mặt trời sử dụng công nghệ chấm lượng tử