Hệ thống bơm năng lượng mặt trời về nông thôn

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận và là năng lượng chủ yếu đối với sản xuất và sinh hoạt tại các trang trại. Với lợi thế về khí hậu có nắng tốt kết hợp với các tấm pin năng lượng mặt trời của Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Quốc Tế New Sun đã xây dựng chương trình phát triển nông thôn, khuyến khích nông dân thu hoạch một loại mùa màng mới, đó là “bơm năng lượng mặt trời”. Phát triển năng lượng mặt trời được coi là cách hiệu quả nhất để mang điện đến những vùng quê - nơi mạng lưới điện cao thế chưa thể vươn tới.

Thiết bị bơm năng lượng mặt trời về nông thôn

thiết bị bơm năng lượng mặt trời về nông thông

Việc lắp đặt bơm năng lượng mặt trời quy mô nhỏ đối với cộng đồng nông thôn đang thiếu điện ở nước ta la vô cùng quan trọng. Thiên nhiên ưu đãi cho nước ta một vị trí địa lý thích hợp để phát triển nguồn năng lượng mặt trời, trải dài từ Bắc tới Nam với bốn mùa quanh năm có nắng, là những cơ hội thuận lợi để chúng ta phát triển nguồn năng lượng này.

Ưu điểm của hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Hệ Thống bơm năng lượng mặt trời của NEW SUN có những ưu điểm như: Sạch, chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng thấp, an toàn cho người sử dụng, bơm có thể chạy 24/24 và đồng thời, phát triển ngành công nghiệp sản xuất thiết bị mặt trời của NEW SUN sẽ góp phần thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch, giảm phát khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường. Vì thế, đây được coi là nguồn năng lượng quý giá và vô tận mà tạo hóa đã cho loài người có thể thay thế những dạng năng lượng cũ đang ngày càng cạn kiệt. Từ lâu, nhiều nơi trên thế giới đã sử dụng năng lượng mặt trời như một giải pháp thay thế những nguồn tài nguyên truyền thống. 

ưu điểm của hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống

Hệ thống năng lượng mặt trời của NEW SUN bao gồm dàn thu năng lượng được lắp đặt trên các mái nhà hoặc các vị trí thích hợp không bị che khuất, đảm bảo có ánh sáng mặt trời chiếu trực diện. Nhờ thiết kế đặc biệt, các dàn thu này sẽ chuyển hóa năng lượng ánh sáng sang dạng điện năng, điện áp đầu ra dao động từ 12V tới 24V một chiều, để tăng công suất chuyển hóa, chúng ta chỉ cần ghép song song các tấm năng lượng này lại sau đó chuyển tới phần lưu trữ năng lượng. 

Phần lưu trữ năng lượng bao gồm một máy nạp ắc quy chuyên dụng có khả năng ổn định dòng nạp và điện áp nạp cho ắc quy mà không phụ thuộc nhiều vào sự dao động của điện áp từ giàn thu năng lượng. Tùy thuộc vào công suất và số lượng giàn thu mà có thể có một cho tới nhiều ắc quy tích điện. Toàn bộ quá trình nạp và xả điện của ắc quy được giám sát bằng phần mềm hoặc tích hợp sẵn trong các Vi điều khiển chuyên dụng.

Phần tiếp theo của hệ thống bơm năng lượng mặt trời là phần kích điện, bộ kích điện sẽ chuyển hóa từ điện 12V trong giàn ắc quy thành điện 220VAC xoay chiều, dạng sóng điện áp ra phải là hình sin, sóng sin phải được ổn định tự động. Công suất của bộ kích điện này từ 300VA  tới 10kva hoặc hơn nữa phụ thuộc vào công suất của bơm.

Mọi chi tiết nhu cầu xin liên hệ:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời về nông thôn

Điện năng lượng mặt trời áp mái được khuyến khích đầu tư

Máy bay năng lượng Mặt trời của Airbus bay 25 ngày không tiếp nhiên liệu

Điện năng lượng mặt trời Việt Nam cần đi nhanh hơn

Nguồn năng lượng điện mặt trời tiềm năng lớn ở Việt Nam

Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời