Thiết bị dùng năng lượng mặt trời hút khách

Tấm pin năng lượng mặt trời ngày nay đã được nhiều công ty Việt Nam sản xuất trong nước thay vì nhập khẩu nguyên kiện

Những sản phẩm dùng năng lượng tái tạo này và thiết bị năng lượng mặt trời được giới thiệu tại hội chợ triển lãm sản phẩm hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo lần II đang diễn ra ở TP HCM, thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách tham quan.  

Thiết bị năng lượng mặt trời

pin năng lượng mặt trời

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Trung Tín (người đeo kính) tìm hiểu tính năng của tấm pin năng lượng mặt trời tại hội chợ triển lãm sản phẩm năng lượng hiệu quả và tái tạo năng lượng.  

hệ thống đầy đủ của pin năng lượng mặt trời

Một bộ mô hình hoàn chỉnh của tấm pin năng lượng mặt trời lần đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam. Trước đây sản phẩm này được Việt Nam nhập về nguyên kiện nhưng hiện nay một doanh nghiệp trong nước đã mạnh dạn đầu tư nhà máy để lắp ráp nhằm hạ giá thành, giúp người tiêu dùng dễ tiếp cận hơn.

container năng lượng mặt trời

Container năng lượng mặt trời là sản phẩm nhập khẩu 100%, tuy nhiều người chú ý nhưng không được đánh giá cao vì khó nội địa hóa tại Việt Nam và giá đắt, 170.000-180.000 Euro một bộ. Thiết bị này có cánh quạt tạo năng lượng từ gió công suất 5 KW; tấm pin tạo năng lượng từ mặt trời công suất 4 KW và động cơ diessel công suất 10-50 KW, chuyên dùng cho vùng sâu, xa, vùng biển khơi không có lưới điện.

Thiết bị tiết kiệm năng lượng khác

Cùng với đo nhiều bộ phụ kiện cung cấp khí dầu mỏ hóa lỏng LPG cho xe gắn máy với tiêu chí tiết kiệm năng lượng cũng được chiển lãm tại hội chợ. Thiết bị này chạy bằng hai nhiên liệu biogas và diessel Gatec 20. Sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng năng lượng thay thế (ĐH Đà Nẵng) nghiên cứu chế tạo. Thiết bị này được nội địa hóa 100% và tiết kiệm 85% lượng dầu sử dụng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng phụ kiện này cần được hoàn thiện theo hướng đảm bảo công suất và sức kéo.

Nguồn vnexpress

Bài viết cùng chuyên mục

Lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời chất lượng cao

Công ty thi công hệ thống đèn năng lượng mặt trời hàng đầu Việt Nam

Lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời dành cho hộ gia đình

Thiết bị dùng năng lượng mặt trời hút khách

Người dân TP.HCM lắp điện mặt trời sắp được trả tiền điện